Share

ฮอนด้า บิ๊กวิง โดย พิธานพาณิชย์ อริยะมอเตอร์ เปิดตัว New CB500X บิ๊กไบค์แอดเวนเจอร์ถึงใจสายลุย

ดุดันถึงใจสายลุย! ฮอนด้าบิ๊กวิงหาดใหญ่ เปิดตัว New Honda CB500X บิ๊กไบค์แอดเวนเจอร์สุดเท่ ดีไซน์ล้ำสมัย เพื่อการขับขี่ที่เร้าใจยิ่งกว่าเดิม

หาดใหญ่ – 11 พ.ย.58 :ที่โชว์รูมชั่วคราวฮอนด้าบิ๊กวิง  บริษัทพิธานพาณิชย์ และอริยะมอเตอร์ จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าบิ๊กไบค์ เปิดตัว New Honda CB500X รถบิ๊กไบค์แบบแอดเวนเจอร์ ดีไซน์ใหม่ เพิ่มความปราดเปรียวและดุดันยิ่งขึ้น พร้อมวางจำหน่ายแล้ววันนี้ สนนราคาค่าตัวที่ 220,000 บาท

คุณธนเศรษฐ์ โกวิทยา  รองกรรมการบริหารฝ่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้า บริษัทพิธานพาณิชย์ และอริยะมอเตอร์ จำกัด เปิดเผยว่า ฮอนด้าบิ๊กวิง หาดใหญ่ จัดกิจกรรมเปิดตัวใน New Honda CB500X ถือฤกษ์ดีวันที่ 11 เดือน 11  และจัดพร้อมกันกับฮอนด้าบิ๊กวิงทั้งประเทศ เชื่อมั่นว่า Honda CB500X เป็นบิ๊กไบท์แอดเวนเจอร์ที่มีกระแสตอบรับดี จากยอดจดทะเบียนและยอดขายขึ้นนำเป็นอันดับ 1 ในปี 2013-2014 โดยในรุ่น adventure  – New Honda CB500X ซึ่งเป็นรุ่นปรับปรุงใหม่ที่มีลูกค้าให้ความสนใจและสอบถามเข้ามาค่อนข้างมาก เนื่องจากการปรับลุคที่ดูเท่ห์ ดุดัน และสปอต์มากขึ้นนั่นเอง

อย่างไรก็ตาม ในปีนี้ฮอนด้าได้พัฒนา New Honda CB500X ขึ้นมาใหม่ให้เป็นรถแอดเวนเจอรืที่สมบูรณ์ยิ่งขึ้นไปอีก ด้วยดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวและล้ำสมัย พร้อมฟังก์ชั่นใหม่ๆที่เหมาะกับการขับขี่ท่องเที่ยวนอกเมืองหรือลุยไปบนเส้นทางที่ท้าทาย ทั้งยังสามารถตกแต่งรถเพิ่มเติมได้อย่างง่ายดายและสวยงามขึ้นด้วยอุปกรณ์เสริมต่างๆ เพิ่มตอบโจทย์ผู้ใช้ที่ต้องการรถที่โดยเด่น แข็งแกร่ง และขับขี่ด้วยความสนุกเร้าใจ

New Honda CB500X มาพร้อมกับดีไซน์ที่ดูลงตัวและปราดเปรียว พร้อมเส้นกราฟิกที่สะท้อนให้เห็นถึงความสนุกสนานสำหรับผู้ที่รักการผจญภัย ไฟฟ้าและไฟท้ายดีไซน์ใหม่แบบ LED ให้ความสว่างและสวยงามล้ำสมัย วินด์ชีลด์ใหม่สูงขึ้นกว่าเดิม 10 เซ็นติเมตร ออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ ช่วยป้องกันแรงปะทะจากลมแต่เพิ่มอากาศไหลเวียนระหว่างด้านหน้าและด้านหลังของผู้ขับขี่อย่างสมดุล ถังน้ำมันขนาดใหญ่ 17.7 ลิตร ช่วยลดความถี่ในการเติมน้ำมัน พร้อมก้านเบรคหน้าปรับได้ 5 ระดับ เพิ่มความสบายในการขับขี่

New Honda CB500X มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 2 สูบ DOHC ขนาด 500cc ระบายความร้อนด้วยนำ้ พร้อมระบบการเปลี่ยนเกียร์ใหม่ที่ให้ความนุ่มนวลขึ้น โช้คหน้าใหม่พร้อม Preload Adjuster ปรับระดับได้สำหรับการรองรับน้ำหนักหลากหลายรูปแบบ โช้คหลังแบบ โช้คหลังแบบ Prolink Rear Suspension ปรับระดับได้ 9 ระดับ เสริมความมั่นใจด้วยระบบเบรก ABS และกุญแจแบบเวฟคีย์ฝังชิพพิเศษ​ป้องกันการโจรกรรม พร้อมวางจำหน่าย New Honda CB500X แล้วตั้งแต่วันที่ 11 พฤศจิกายน 2558 เป็นต้นไป ด้วยราคาจำหน่าย 220,000 บาท โดยมีสีให้เลือกทั้งสิ้น 4 สี ได้แก่ สีแดงมิลเลนเนียมเรด สีน้ำตามแมตเฟรสโกบราวน์ สีขาวแมตเพิร์ลซัมมิทไวท์ และสีดำแมตกันพาวเดอร์แบล็กเมทัลลิก คุณธนเศรษฐ์ กล่าวและว่า

สำหรับโชว์รูมที่เปิดตรงข้ามตลาดกรีนเวย์ปัจจุบันจะเป็นโชว์รูมชั่วคราว  โดยโชว์รูมจริงๆจะอยู่ตรงถนนนิพัทธ์อุทิศ 3 แถวตลาดกิมหยง ซึ่งตอนนี้ระหว่างปรับปรุงเปลี่ยนแปลงจากโชว์รูม Honda Wing Center ให้เป็น Honda BigWing และจะมีพื้นที่ใช้สอยมากกว่าโชว์รูปชั่วคราวในปัจจุบัน คาดว่าประมาณไตรมาส 3- 4 ปี 2559 จะสามารถเปิดทำการได้ตามปกติ

ด้านกระแสตอบรับต้องบอกว่าดีเกินคาด จากการเปิดโชว์รูมอย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2558 ที่ผ่านมา  ลูกค้าให้การตอบรับเข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก ทั้งลูกค้าแบรนด์ฮอนด้าเอง  และ ไบค์เกอร์ที่ขับขี่บิ๊กไบค์แบรนด์อื่นๆ ก็ให้การตอบรับด้วยการเข้าร่วมกิจกรรมหลายร้อยคัน ในฐานะตัวแทนบริษัทก็ต้องขอขอบคุณทุกท่าน ณ ที่นี่ด้วย ทำให้จนถึงวันนี้กระแสตอบยังคงมีเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ทั้งแบบเข้ามาเยี่ยมชมที่โขว์รูมหรือโทรมาสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

เบื้องต้นยอดจำหน่ายคงตอบที่เป็นตัวเลขที่แน่นอนได้ยาก เพราะเพิ่งเริ่มเข้ามาเปิดตลาด จะต้องดูภาพรวมอีกสักระยะหนึ่ง แต่บริษัทยังคงตั้งเป้ายอดขายไว้ที่ 30-40 คันต่อเดือน ส่วนการแข่งขันของตลาดรถบิ๊กไบค์ในพื้นที่ไม่ได้มองแบรนด์อื่นเป็นคู่แข่ง เพราะต่างค่ายก็ต่างมีจุดเด่น มีจุดแข็งที่เป็นของตัวเอง การมีแบรนด์ที่หลากหลายจะสามารถตอบโจทย์และเป็นทางเลือกให้กับผู้บริโภคเพิ่มมากขึ้น ขึ้นอยู่กับผู้บริโภคที่จะตัดสินใจบนพื้นฐานของแบรนด์ที่ชอบ ดีไซน์ที่โดนใจ และเครื่องยนต์ที่ต้องการ อีกทั้งยังมองว่ารูปแบบการขับขี่รถประเภทนี้มักออกไปเป็นกลุ่ม เชื่อว่าแม้จะต่างค่ายต่างแบรนด์ก็สามารถมาขับขี่ร่วมกันได้ ผมมองว่าคู่แข่งต่างแบรนด์ ไม่ได้เป็นคู่แข่งหลักโดยตรง เพราะลูกค้าต่างคนต่างมีไลฟ์สไตล์ มีความชอบที่แตกต่างกัน

ส่วนจุดเด่นของรถฮอนด้าต้องใช้คำว่า “คุ้มค่ามากกว่า” เป็นรถที่สมรรถนะดีในราคาที่ทุกคนจับต้องได้ ถ้าทุกคนสามารถเอื้อมถึงในราคานี้ และได้รถที่มีคุณภาพกลับไป พร้อมกับสร้างนิยามใหม่ด้านความคุ้มค่าให้กับผู้บริโภคและตลาดรถบิ๊กไบค์ในพื้นที่จังหวัดสงขลาและจังหวัดใกล้เคียงคุณธนเศรษฐ์ กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเข้าสัมผัสคันจริงได้ที่โชว์รูมฮอนด้าบิ๊กวิง (โชว์รูมชั่วคราว) ตรงข้ามตลาดกรีนเวย์ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  074-428399

batch_HD02 batch_HD01batch_HD03 batch_HD04 batch_HD05 batch_HD06 batch_HD07 batch_HD08 batch_HD09 batch_HD10 batch_HD17 batch_HD18 batch_HD19

Leave a Comment