ข่าวสารยานยนต์

IMG_4869

จังหวัดสงขลาเตรียมประมูลทะเบียนรถเลขสวย “ขข” พร้อมรูปแบบป้ายพิเศษ เฉพาะหมวดนี้เท่านั้น

เมื่อวันที่ 27 ก.ค. 57 ที่ลานกิจกรรมชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัลหาดใหญ่ สำนักงานขนส่งจังหวัดสงขลาและจังหวัดสงขลา ร่วมแถลงข่าวเตรียมจัดประมูลหมายเลขทะเบียนรถเลขสวยครั้งแรกและครั้งเดียวกับหมวดอักษรคู่พิเศษ “ขข : ขุมทรัพย์สงขลา” พร้อมรูปแบบป้ายใหม่ นายวิทยา วิทยานนท์ ขนส่งจังหวัดสงขลา เปิดเผยว่า กรมการขนส่งทางบกและจังหวัดสงขลา กำหนดให้ สำนักงานขนส่งจังหวัดสงขลา จัดให้มีการประมูลหมายเลขทะเบียนรถเลขสวย หมวดอักษร “ขข” จำนวน 301 เลขหมายใน วันเสาร์ที่ 9 และ วันอาทิตย์ที่ 10 สิงหาคม 2557 ตั้งแต่เวลา 09.00…

10576974_345800915571763_8439730911761932384_n

พิธานพาณิชย์ ฉลองสาขาน้องใหม่ล่าสุดสาขาที่ 73 สาขาปากพนัง

ฉลองสาขาน้องใหม่ล่าสุดสาขาที่ 73 บจก.พิธานพาณิชย์ สาขาปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช จัดงานเปิดโชว์รูมให้บริการอย่างครบวงจร เมื่อวันที่ 21 ก.ค. 2557 ที่ผ่านมา มีพี่น้องชาวปากพนังให้ความสนใจร่วมงานอย่างคับคั่ง จัดหนักแบบเน้นๆกับแคมเปญสวนกระแสเศรษฐกิจ ซื้อ-จองในงาน รับส่วนลดทันที 1,000 บาท แถมลุ้นรับส่วนสูงสุดถึง 5,000 บาท พร้อมลุ้นรับทองทุกสัปดาห์ และจัดหนักทุกเดือน อีกทั้งรับของแถมฟรีชุดใหญ่ และบริการสุดพิเศษ กับการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องรถทุกรุ่น ทุกยี่ห้อฟรี ถึง 3 วันเต็ม นอกจากนี้ยังมีบริการอาหารและน้ำดื่ม แก่แขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมงาน พร้อมรับของที่ระลึกจากทางบริษัทฟรี ท่านใดอยู่ในพื้นที่ หรือใกล้เคียงเรียนเชิญไปใช้บริการกันได้นะคะ

IMG_64

มิตซูบิชิมอเตอร์ ประเทศไทย จับมือ 2 ดีเลอร์สงขลา จัดกิจกรรม Mitsubishi Eco Caravan 2014

มิตซูบิชิมอเตอร์ ประเทศไทย จับมือ 2 ดีเลอร์สงขลา จัดกิจกรรม Mitsubishi Eco Caravan 2014 ชวนลูกค้า เจ้าของ “มิราจ” และ “แอททราจ” ร่วมคาราวานท่องเที่ยวพร้อมทำความดีมอบรอยยิ้มให้น้องๆ โรงเรียนบ้านเขาแดง สำหรับกิจกรรม Mitsubishi Eco Caravan 2014 ที่จัดขึ้นโดย บริษัทมิตซูบิชิ ประเทศไทย ร่วมกับ บริษัท จ.วินิต จำกัด และ นิวมิตซู หาดใหญ่ ผู้จำหน่ายรถยนต์มิตซูบิชิอย่างเป็นทางการในจังหวัดสงขลา ชวนลูกค้าและสื่อมวลชนร่วมคาราวานท่องเที่ยว เส้นทาง…

6

สงขลาเตรียมจัดประมูลทะเบียนรถยนต์หมวดอักษรคู่สวย ขข (ขุมทรัพย์สงขลา)

สงขลามั่นใจว่าประมูลหมวดอักษรคู่สวย ขข (ขุมทรัพย์สงขลา) จะได้รับความสนใจและสามารถทำเม็ดเงินจากการประมูลเข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถ ใช้ถนน ได้มากกว่าการประมูลทุกครั้งที่ผ่านมา วันนี้ (24 มิ.ย. 57) จังหวัดสงขลา จัดประชุมคณะกรรมการจัดประมูลหมายเลขทะเบียนรถยนต์ในภูมิภาคของจังหวัดสงขลา เพราะเตรียมการจัดประมูลหมายเลขทะเบียนรถยนต์ซึ่งเป็นที่ต้องการหรือเป็นที่นิยมของประชาชน(Super Number) ประเภทรถยนต์นั่งส่วนบุคคล ไม่เกิน 7 คน ครั้งที่ 14 หมวดอักษร ขข จำนวน 301 หมายเลข ในวันที่ 9-10 สิงหาคม 2557 ณ ห้องสิรินภา โรงแรมหรรษา เจบี อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา…

IMG_0617

บ้านอะหลั่ยยกทัพรถหรูตะลุยเซ็นทรัลเฟสฯหาดใหญ่ ชิมลางโกยยอดหลังกระแสยานยนต์เริ่มขยับ

ตลาดยานยนต์จังหวัดสงขลาเริ่มกลับมาคึกคักอีกครั้งหลังเกิดภาวะชะงักงันภายหลังรัฐบาลปล่อยนโยบายรถคันแรกออกมาเกิดการดึงดีมานอนาคตมาใช้จนหมด ประกอบกับราคายางพาราที่ตกลงอย่างต่อเนื่องและทอดยาวมาจนถึงไตรมาส 1 ของปี 2557 ล้วนส่งผลกระทบต่ออำนาจซื้อของภาคประชาชนทั้งในพื้นที่ภาคใต้และจังหวัดสงขลา ทำให้การใช้จ่ายเงินในภาพรวมลดลง ส่งผลต่อเนื่องไปในธุรกิจต่างๆ ในพื้นที่เกิดภาวะชะลอตัวลงเป็นจำนวนมาก ไม่เว้นแม้แต่ศูนย์การค้าในจังหวัดสงขลาที่มียอดจำหน่ายลดลงกันถ้วนหน้า แต่หลังจากจบไตรมาส 1 ของปี 2557 กระแสการใช้จ่ายเงินของภาคประชาชนเริ่มส่งสัญญาณดีขึ้นแม้จะเพียงเบาบาง บ้านอะหลั่ยออโต้อิมปอร์ต บริษัทนำเข้ารถยนต์แบรนด์หรูมองเห็นการเติบโตทางด้านเศรษฐกิจที่กำลังฟื้นตัว จึงตัดสินใจยกขบวนรถหรูกว่า 10 คัน มากระตุ้นความต้องการซื้อของตลาดและเรียกความเชื่อมั่นลูกค้ากลับคืนมาอีกครั้ง โดยกิจกรรมดังกล่าาวจัดขึ้นที่ ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ ระหว่างวันที่  2-7 เมษายน 2557 นี้ นายจิรวุฒิ ฮุ่ยสกุล กรรมการผู้จัดการบริษัทบ้านอะหลั่ยออโต้อิมปอร์ต จำกัด เปิดเผยว่า ต้องยอมรับว่าในปี…

_1070017

ชูเกียรติยนต์หาดใหญ่ กระหึ่มวงการณ์รถ เปิดตัว All New Mazda 3 Skyactiv สุดยอดเทคโนโลยีผสานรูปลักษณ์เร้าอารมณ์

บริษัท ชูเกียรติยนต์หาดใหญ่ จำกัด เปิดตัวรถยนต์นั่งขนาดคอมแพ็ครุ่นใหม่ล่าสุด All-new Mazda 3 2014 ที่มาพร้อมเทคโนโลยี SKYACTIV แบบทั้งคัน ให้ความแรงและความประหยัดน้ำมันเป็นเลิศ เคาะราคาเปิดตัวกระชากใจ เครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตรเริ่มต้นเพียง 833,000 บาทเท่านั้น นายสิทธิพร ปิติเจริญกิจ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ชูเกียรติยนต์หาดใหญ่ จำกัด เปิดเผยว่า สำหรับสถานการณ์ยานยนต์ของจังหวัดสงขลาในปัจจุบันนั้นต้องย้อนกลับไปที่นโยบายรถคันแรก ในปี 2555 และเมื่อเข้าสู่ปี 2556 นโยบายดังกล่าวส่งผลต่อยอดขายที่เกิดการชะลอตัวลง แต่เมื่อเทียบกับปี 2557 นี้ ยอดจำหน่ายก็ยังทรงตัวเท่ากับในปีที่ผ่านมา…

IMG_6777

เปอโยต์ผนึกเดอะลักชัวรี่ สู่ก้าวใหม่ที่มั่นคง ส่งโปรฯสุดแรง หวังกระตุ้นการรับรู้และบริการที่เหนือชั้น

เปอโยต์ สยายปีกลุยภาคใต้ ตั้งดีลเลอร์หาดใหญ่โกยยอดขาย จับมือ เดอะ ลักซูรี่ ซุปเปอร์ คาร์ หาดใหญ่ บริษัทนำเข้าและจำหน่ายรถยนต์หรู ทุ่มงบรีโนเวทโชว์​รูมใหม่เอี่​ยมต้อนรับทัพรถยนต์คุณภาพจากประเทศฝรั่งเศส แบรนด์ “เปอโยต์” พร้อมรับสิทธิ์ดูแลตลาดใน 8 จังหวัดภาคใต้ ตั้งเป้าปีแรกทะลุ 50 – 100 คัน ชี้ตลาดยังมีศักยภาพ เตรียมเดินหน้าเพิ่มศูนย์บริการอีกแห่งที่ หาดใหญ่ใน หวังสร้างความพร้อมรับตลาดปีหน้า นายมังกรเกียรติ อรุณชวนะรักษ์ กรรมการบริหาร บริษัท เดอะ ลักซูรี่ ซุปเปอร์ คาร์ จำกัด เปิดเผยว่า…

IMG_5143

มิตซูบิชิลุยหาดใหญ่จัดโรดโชว์ “มิตซูบิชิไทรทันแรงจัดปึ้กจริงทุกเส้นทาง”

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ชวนคนรักกะบะร่วมพิสูจน์ความปึ้ก ของมิตซูบิชิไทรทัน พร้อมรับโปรโมชั่นสุดคุ้ม และข้อเสนอพิเศษเดียวกับมอเตอร์สเอ็กซ์โป ในงาน “มิตซูบิชิ ไทรทัน แรงจัด…ปึ้กจริง…ทุกเส้นทาง” ระหว่างวันที่ 17-19 มกราคม ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ มร. มาซะฮิโกะ อูเอะกิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยถึงการจัดกิจกรรมทางการตลาดของบริษัทฯ ว่า เน้นจัดกิจกรรมเพื่อสร้างการรับรู้และเข้าใจในผลิตภัณฑ์มากยิ่งขึ้น ผ่านกิจกรรม “มิตซูบิชิ ไทรทัน แรงจัด…ปึ้กจริง…ทุกเส้นทาง” เพื่อเป็นการตอกย้ำความไว้วางใจที่มีต่อแบรนด์รถยนต์มิตซูบิชิ พร้อมทั้งนำผู้เข้าร่วมงาน…

7

รองอธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงานเปิดศูนย์อบรมเทคนิคยามาฮ่า

ที่สถาบันพัฒนาฝีมือแรงานภาค 12 สงขลา วันนี้ ( 20 ธ.ค. 56 ) นายกรีฑา สพโชค รองอธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน เป็นประธานในการจัดพิธีเปิดศูนย์อบรมเทคนิคยามาฮ่า จัดโดยกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน มีหัวหน้าส่วนราชการ ผู้แทนจากองค์การต่างๆ ทั้งภาครัฐและภาคเอกชน ประชาชนทั่วไปเข้าร่วมกิจกรรมจำนวนมาก นายประมวล สุขสถิต ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาฝีมือรงงานภาค 12 สงขลา กล่าวว่า สภาพสังคมในปัจจุบันนิยมใช้รถจักรยานยนต์เป็นจำนวนมากเนื่องจากมีความสะดวกรวดเร็ว คล่องตัว และเข้าถึงบางจุดที่รถยนต์ไม่สามารถเข้าถึงได้ ความนิยมดังกล่าวทำให้ตลาดแรงงานต้องการช่างซ่อมจักรยานยนต์เป็นจำนวนมาก เพื่อบริการประชาชนในการซ่อมแซมบำรุงรักษาและปรับเปลี่ยนเครื่องยนต์ต่างๆ กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน (กพร.) จึงร่วมกับบริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ (ยามาฮ่า) ในการพัฒนาศักยภาพแรงงานในสาขานี้ให้มีความรู้…

IMG_3206

เปิดแล้วงานไทยแลนด์ มอเตอร์ เฟสติวัล 2013@เซ็นทรัลเฟสฯหาดใหญ่ บุกตลาดรถภาคใต้

ไทยแลนด์ มอเตอร์ เฟสติวัล 2013 ส่งท้ายปี บุกตลาดรถภาคใต้ จัดเต็ม โปรโมชั่นสุดพิเศษและความบันเทิงจากดาราและศิลปินสุดคึกคัก (14 ธ.ค. 56) บริษัท ยานยนต์ สแควร์ กรุ๊ป จำกัด และ บริษัท อินสไพร์ เอนเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ร่วมกับบริษัทผู้ผลิตและจัดจำหน่ายอุปกรณ์แต่งรถยนต์ บุกตลาดรถยนต์ภาคใต้อีกครั้งส่งท้ายปี จัด ไทยแลนด์ มอเตอร์ เฟสติวัล 2013 โรดโชว์ งานแสดงและจำหน่ายรถยนต์ รถจักรยานยนต์ จากค่ายรถยนต์เอเชียและยุโรป เตรียมเรียกเสียงฮีอฮาด้วยความยิ่งใหญ่อลังการทั้งโปรโมชั่นและกิจกรรมความบันเทิง ในวันที่ 14-23…